Lật tẩy 3 chiêu trò phổ biến khi tìm thuê trọ

Lật tẩy 3 chiêu trò phổ biến khi tìm thuê trọ

30/08/2023 88

Tân sinh viên, người mới nhập cư có nhu cầu thuê trọ chính là đối tượng dễ rơi vào bẫy lừa của các chiêu trò lừa đảo khi tìm thuê trọ. Trong bài viết này, Nhà Trọ Sạch Sẽ xin làm rõ 3 ‘mánh khóe’ lừa phổ biến nhất khi tìm thuê trọ để bạn đọc cảnh giác hơn.

1. Sang nhượng phòng lừa tiền cọc

Lừa sang nhượng phòng trọ là một hình thức lừa đảo phổ biến, trong đó kẻ lừa đảo sẽ đăng tin cho thuê phòng trọ trên các trang mạng xã hội hoặc ứng dụng mua bán phòng trọ với nội dung “Nhượng trọ…”. Sau khi có người liên hệ, đối tượng sẽ gửi nhiều hình ảnh, video về phòng trọ, sau đó dẫn khách đi xem trọ và yêu cầu đặt cọc trước một khoản tiền để giữ phòng, hẹn ngày sớm nhận trọ.

Tuy nhiên, khi khách chuyển nhà đến phòng trọ đã cọc thì mới ‘tá hỏa’ khi chủ nhà khẳng định ‘không hề nhận được bất kì thông tin nào liên quan đến sự việc trên. Sau khi nhận được tiền cọc, kẻ lừa đảo cũng đã ‘cao chạy xa bay’, người thuê trọ hoàn toàn mất liên lạc.

Lừa đảo bằng thủ đoạn sang nhượng phòng trọ là một hình thức hết sức tinh vi

2. Giả danh chủ nhà

Chắc hẳn ai trong chúng ta khi tìm trọ cho thuê cũng có thể đã từng nhìn thấy những bài đăng tin theo mô - típ “Chính chủ cho thuê…”. Những bài đăng như vậy thường đánh vào lòng tin của khách hàng Một số tự xưng là người xử lý hoặc quản lý phòng trọ thay cho các chủ sở hữu thực sự. Một số khác lại thừa thận rằng mình chính là chủ của khu trọ.

Trên thực tế, dù địa điểm trọ là có thật, phòng ốc như những gì đã quảng cáo, tuy nhiên họ thực sự không phải là quản lý, hay chủ sở hữu khu trọ và không có bất kì quyền hạn nào. Những đối tượng này thường khăng khăng đòi thu tiền thuê nhà, tiền đặt cọc và các khoản thanh toán khác có thể được thanh toán ban đầu, và hoàn toàn biến mất sau khi nhận được những khoản tiền trên.

Đối tượng HNT đã làm giả giấy tờ, con dấu tổ chức, đánh cắp hình ảnh, bài đăng cho thuê trọ trên mạng rồi chiếm đoạt tiền cọc của nhiều người.

3. Lừa cho thuê phòng giá rẻ để chiếm đoạt tiền cọc

Nắm bắt được tâm lí “ham rẻ”, rất nhiều kẻ lừa đảo thường đăng tin cho thuê phòng với giá rẻ bất ngờ, phòng ốc sạch sẽ, vị trí đắc địa… để thu hút người thuê trọ. Một số khác còn đánh vào tâm lý sợ hết phòng, tạo ra sự khan hiếm, yêu cầu khách cọc trước từ 500.000 - 2.000.000 để giữ phòng và còn cam kết sẽ hoàn lại cọc khi xem phòng không đúng với hình ảnh.

Tất cả các bài xích trên đều nhằm mục đích kích thích khách thuê trọ đưa tiền cọc càng sớm càng tốt. Trên thực tế không hề tồn tại phòng trọ như các đối tượng đã quảng cáo. Sau khi nhận được tiền cọc, các đối tượng sẽ bặt vô âm tín, khóa tài khoản cá nhân, chặn số liên lạc. Với thủ đoạn này, không chỉ một mà rất nhiều người kiếm trọ có thể bị lừa vì “cọc ảo”.

Có thể bạn quan tâm: An tâm thuê trọ tại hệ thống Nhà Trọ Sạch Sẽ

Hãy tìm hiểu các thông tin về khu trọ, phòng trọ trước khi quyết định thuê và cảnh giác hơn các mánh khóe lừa đảo khi đi thuê trọ nhé. An tâm thuê trọ cùng Nhà Trọ Sạch Sẽ qua hotline: 1900 5049, hoặc kết nối với Zalo chúng tôi theo số điện thoại: 08 2737 2737.

Tham khảo thêm: Lời khuyên để tránh bị lừa đảo khi đi thuê phòng

Cho thuê phòng trọ, nhà trọ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Là công ty đầu tư, khai thác các khu nhà trọ dành cho sinh viên và người lao động thu nhập thấp. Công ty thành lập cuối năm 2021 và bắt đầu ở khu vực Q9 - Thủ Đức, đến thời điểm hiện tại có 40 khu nhà trọ với hơn 2200 phòng.
Xem thêm

Phòng trọ, nhà trọ cho thuê

  • • Cho thuê phòng trọ Quận 9
  • • Cho thuê phòng trọ Thủ Đức
  • • Cho thuê phòng trọ Tân Bình
  • • Cho thuê phòng trọ ở các khu vực khác
  • • Cho thuê phòng trọ giá dưới 3 triệu